Bất động sản An Dương (Hải Phòng): Nhà đầu tư vẫn “bình chân như vại”

Sau cơn sốt đất điên đảo, thị trường bất động sản tại nhiều khu vực đã hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư tháo chạy. Nhưng tại An Dương – Hải Phòng, các nhà đầu tư vẫn “bình chân như vại” bởi họ tin vào những giá trị phát triển bền vững.

Thị trường bất động sản An Dương – Hải Phòng hướng tới sự phát triển bền vững.

Tại Hải Phòng, cơn sốt đất hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư ngay lập tức “nhả hàng”. Đặc biệt, ngay sau khi UBND thành phố Hải Phòng ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, về giá đất trên địa bàn thành phố Hải Phòng, khuyến cáo người dân cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt, tạo sóng gây “sốt đất” để trục lợi và kiểm soát các hoạt động mua-bán trái quy định pháp luật, nhiều khu vực còn xuất hiện giảm giá, cắt lỗ, các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”.

Thế nhưng, tại An Dương – Hải Phòng, một diễn biến hoàn toàn khác, các nhà đầu tư tại đây lại “bình chân như vại” trước xu hướng của thị trường. Nhiều nhà đầu tư còn cho rằng, bất động sản khu vực An Dương nằm ngoài “vũng xoáy” sốt đất. Điều đó có nghĩa, cơn sốt đất cuối năm 2020, đầu năm 2021 có diễn ra hay không cũng không ảnh hưởng tới thị trường khu vực này. Cùng lắm, sự biến động của thị trường chung chỉ là “chất xúc tác” làm bất động sản An Dương thêm hấp dẫn.

Qua khảo sát của VHA Group – Đơn vị phát triển kinh doanh và quản lý bán hàng, đã triển khai thành công nhiều dự án tại thị trường Hải Phòng cho biết, hầu hết, các nhà đầu tư “xuống tiền” tại khu vực An Dương không có tâm lý lướt sóng, thay vì ngắn hạn họ đầu tư trung và dài hạn. Bởi vậy, không bám theo cơn sốt cục bộ, với phần nổi của “tảng băng trôi” và luôn phải lo lắng trước sự biến động của thị trường, các nhà đầu tư rút hầu bao tại An Dương khi thấy rõ những giá trị thực, hướng tới phát triển bền vững của khu vực này.

“Tiềm năng của bất động sản khu vực An Dương đã hiện hữu từ 5 năm trước. Ở thời điểm hiện tại, tiềm năng trở thành giá trị giúp bất động sản khu vực này gia tăng sức hút với các nhà đầu tư”, đại diện VHA Group nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện VHA Group, 5 giá trị hướng tới sự phát triển bền vững của khu vực An Dương khiến các nhà đầu tư yên tâm trước những biến động của thị trường phải kể đến:

Thứ nhất, quỹ đất sạch tại An Dương còn nhiều, dư địa tăng giá còn lớn. Đặc biệt khi đặt bên cạnh “gã hàng xóm” Thủy Nguyên, cơ hội gia tăng giá trị của khu vực càng thể hiện rõ.

Thứ hai, An Dương tập trung nhiều khu công nghiệp lớn (Nomura, An Hưng – Đại Bản, An Dương, Tràng Duệ giai đoạn 3, …), thu hút đông đảo lao động, chuyên gia nước ngoài tới làm việc và sinh sống. Bởi vậy, bất động sản An Dương hướng tới nhu cầu thực của địa phương.

Thứ ba, huyện An Dương dự kiến sẽ lên quận vào năm 2025. Giá trị bất động sản tại khu vực được tăng cấp tất yếu sẽ tăng giá. Mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nắm bắt thời cơ tại các thị trường bất động sản vốn nhiều tiềm năng này.

Thứ tư, ngay sau khi có thông tin lên quận vào năm 2025, hàng loạt hạ tầng giao thông tại An Dương được đẩy mạnh đầu tư. Trong đó phải kể đến, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ nút giao Nam cầu Bính đến ngã 4 đường Tôn Đức Thắng – Máng nước – Quốc lộ 5 có tổng mức đầu tư 770 tỷ đồng; dự án mở rộng nâng cấp tuyến quốc lộ 5, quốc lộ 10, quốc lộ 17B; cải tạo các tuyến đường liên huyện, liên xã theo tiêu chuẩn đường phố đô thị.

Dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam cầu Bính: Điểm nhấn giao thông đồng bộ và hiện đại tại cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố Hải Phòng.

Thứ năm, các nhà đầu tư càng yên tâm “xuống tiền” tại An Dương khi trong thời gian qua, nhiều “ông lớn” bất động sản tiếp tục đầu tư hàng trăm tỷ hay hàng nghìn tỷ đồng vào thị trường khu vực này. Trong đó phải kể đến: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng PG (dự án khu đô thị An Đồng); Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (dự án khu đô thị Seoul Ecohome); Tập đoàn Hoàng Huy (dự án Hoàng Huy Commerce); …

“Xuống tiền” tại khu vực An Dương khi nhìn thấy 5 giá trị hiện hữu chính là yếu tố khiến các nhà đầu tư tại đây “bình chân như vại” trước sự biến đổi phức tạp của thị trường chung trong suốt thời gian qua. Đây cũng là chiến thuật “nhìn xa, trông rộng” của các nhà đầu tư thông thái.

Với góc nhìn của các nhà đầu tư, có lẽ bất động sản An Dương không chỉ khiến họ “bình chân như vại”, mà khu vực này sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư ngắm đến trong thời gian tới. Và biết đâu, An Dương – Hải Phòng sẽ tạo nên sự sôi động cho toàn thị trường ngay sau đợt dịch lần thứ 4.