Siêu dự án đồng loạt triển khai tại Thanh Hóa

Trong 3 tháng cuối năm, 5 siêu dự án được các ông trùm địa ốc của Việt Nam đồng loạt triển khai tại Thanh Hóa. Thị trường bất động sản Thanh Hóa chứng kiến sức nóng chưa từng có từ trước đến nay.

Làn sóng siêu dự án đổ bộ vào Thanh Hóa

Các dự án có số vốn đầu tư hàng nghìn tỉ đồng từ các “ông lớn” như Flamingo,… nối nhau khai thác thị trường. Các doanh nghiệp phân bổ đều quỹ đất tại các khu vực từ thành phố Sầm Sơn, thành phố Thanh Hóa, huyện Quảng Xương, huyện Hoằng Hóa, huyện Thường Xuân…

Đầu tháng 10, Flamingo lập dấu ấn đậm nét trên mảnh đất xứ Thanh, công bố đưa ra thị trường tổ hợp giải trí và tiệc tùng theo mô hình Lasvegas, Macau thu nhỏ tại biển Hải Tiến (Thanh Hóa). Dự án này cung ứng thị trường hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar – bia club – không gian tiệc tùng lớn nhất Thanh Hóa kèm thiên đường thể thao biển. Tất cả được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và con đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án, kỳ vọng thu hút khách du lịch cả tuần để khám phá hết tổ hợp này.

Sau khi hoàn thành, Flamingo Hải Tiến kỳ vọng sẽ thu hút hàng triệu lượt du khách đến Hải Tiến.

Ngoài thiên đường tiệc tùng Flamingo Hải Tiến, sắp tới tập đoàn Flamingo sẽ công bố ra thị trường một tổ hợp nghỉ dưỡng theo mô hình công viên chủ đề theo mô hình Universal có quy mô hơn 1.300 ha. Theo ý tưởng của Flamingo, đại dự án được phát triển theo mô hình thành phố du lịch, với các resort chủ đề, công viên chủ đề, các thiên đường giải trí xuyên đêm, trung tâm biểu diễn văn hoá thực cảnh và công nghệ ánh sáng, vườn thú digital…

Thị trường bất động sản Thanh Hóa nóng chưa từng có

Với sự góp mặt của nhiều đại gia địa ốc, thị trường Thanh Hóa vẫn khá sôi động trong những tháng dịch bệnh diễn biến phức tạp. Theo báo cáo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 3 tháng địa phương này có 18 dự án được chào bán ra thị trường, với khoảng 2.235 sản phẩm đa dạng loại hình. Khoảng 950 sản phẩm đã giao dịch thành công, tương đương tỷ lệ hấp thụ 42,5%. Một số dự án mở bán mới có tỷ lệ hấp thụ lên đến 60%.

Sự tăng nhiệt thị trường Thanh Hóa do nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng… Phân tích về xu hướng đầu tư tại Thanh Hóa trong những tháng cuối năm, ông Thành Huy – Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường Công ty BĐS Đại Việt cho biết: Trong khoảng 1-2 năm gần đây, làn sóng nhà đầu tư chủ yếu đổ dồn về Sầm Sơn, Quảng Xương. Dẫn đến, ở thời điểm hiện tại giá đất tại Sầm Sơn đã đạt đỉnh. Tiếp theo, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng tìm về những vùng đất giàu tiềm năng và có nhiều dư địa tăng giá như Pù Luông, Hoằng Hóa, Hải Tiến. Ông Thành Huy đánh giá, Hải Tiến sẽ là tâm điểm hút dòng tiền đầu tư mạnh mẽ nhất trong những tháng cuối năm.

Bãi biển Linh Trường – thuộc khu vực Hải Tiến được du khách biết đến bởi vẻ đẹp còn nguyên sơ.

Theo tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM, năm 2021 sẽ được xem là dấu mốc để bất động sản Thanh Hóa bùng nổ. Thị trường diễn ra sự phân hóa rõ nét, với các khu dân cư, khu đô thị tập trung chủ yếu tại khu vực thành phố Sầm Sơn, các khu nghỉ dưỡng xu hướng nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên sẽ phát triển mạnh tại những nơi chưa bị bê tông hóa như biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), huyện Quảng Xương, Pù Luông (thuộc các huyện Bá Thước và Quan Hóa).

“Trong đó, biển Hải Tiến với lợi thế bãi biển nguyên sơ cùng những rừng dương xanh mát phù hợp để phát triển các resort chủ đề, thiên đường giải trí, thể thao biển. Hải Tiến và Pù Luông cũng được đánh giá là hai khu vực nhiều tiềm năng du lịch tại tỉnh Thanh Hóa, có thể sánh ngang với TP Sầm Sơn”, bà Hải đánh giá.

Phối cảnh vườn thú digital – điểm nhấn dự án thu hút khách sắp ra mắt của Flamingo tại Hải Tiến.

Theo một chuyên gia cho biết 5-7 năm gần đây, Thanh Hóa có ba thay đổi lớn liên quan tới chính sách: diện mạo của du lịch cùng sự bứt phá của bất động sản nghỉ dưỡng; nhiều khu kinh tế, trung tâm công nghiệp có sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ; khả năng kết nối với các địa phương trong cả nước, với ASEAN và thế giới.

Hiện nay, Thanh Hóa sở hữu hạ tầng giao thông thuận lợi với các loại hình: đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Tỉnh có cửa khẩu quốc tế với nước Lào; cảng nước sâu Nghi Sơn có thể tiếp nhận tàu trọng tải đến 50.000 tấn, là cửa mở lớn ra biển của khu vực Bắc Trung bộ và các tỉnh Bắc Lào.

Để mở đường cho kinh tế phát triển, chính quyền Thanh Hóa cũng có kế hoạch rót gần 35.000 tỉ đồng vào 43 dự án giao thông dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021 – 2025. Giao thông được đầu tư đồng bộ sẽ là mục tiêu tăng trưởng mới trong “tứ giác phát triển” khu vực phía Bắc, cùng Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Thanh Hóa còn hơn 2 tiếng, tạo thuận lợi cho phát triển du lịch. Bên cạnh đó, Thanh Hóa cũng được ví là “Việt Nam thu nhỏ”, với nhiều lợi thế tự nhiên bởi đặc trưng của nhiều loại địa hình, các hệ sinh thái với ba vùng rõ rệt: trung du – miền núi, đồng bằng và ven biển. Thanh Hóa sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị.

Mới đây, theo báo cáo của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh, dù phải đối mặt với những ảnh hưởng của Covid-19, Thanh Hóa vẫn thu hút 7,3 triệu lượt khách, trong đó có 35.550 lượt khách quốc tế, tổng thu du lịch đạt 10.394 tỉ đồng trong năm 2020.

Theo thanhnien.vn