MoonBay Residence: Nâng tầm nhà ở xã hội tại Hải Phòng

Với vị trí trung tâm cùng chất lượng xây dựng, không gian cảnh quan đầu tư bài bản, dự án MoonBay Residence nâng tầm nhà ở xã hội tại Hải Phòng.

Công trình cấp 1

Nhà xã hội luôn bị quan điểm giá rẻ đi kèm với chất lượng kém, hạ tầng không đầy đủ. Trên thực thế quan điểm này là có cơ sở khi nhiều dự án nhà ở xã hội không được chủ đầu tư xây dựng bài bản. Tại không ít dự án đã đi vào hoạt động, cư dân phản ánh về tình trạng xuống cấp của chung cư. Trong khi đó, dịch vụ tiện ích chỉ ở mức đáp ứng cơ bản, thiếu đi những tiện ích hiện đại.

Nhằm xoá bỏ quan niệm trên và mang tới cho cư dân đô thị một không gian sống chất lượng, Công ty Cổ phần Hóa chất Vật liệu điện Bình Phát cùng bắt tay với các đối tác chiến lược để phát triển dự án Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông – MoonBay Residence tọa lạc tại 384 Lê Thánh Tông, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Hải Phòng được xếp hàng công trình cấp 1.

Phối cảnh tổng quan dự án Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông – MoonBay Residence

Theo văn bản của Cục Quản lý Hoạt động Xây dựng (Bộ Xây dựng), hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án được lập đảm bảo tuân thủ theo quy định. Các nhà thầu khảo sát địa chất, lập báo cáo nghiên cứu khả thi có năng lực phù hợp với công việc thực hiện, chủ nhiệm khảo sát thiết kế và các chủ trì thiết kế có đủ năng lực thực hiện công việc theo quy định.

Hồ sơ thiết kế cơ sở của dự án phù hợp về vị trí địa điểm xây dựng, có các chỉ tiêu quy hoạch cơ bản phù hợp với các chỉ tiêu được duyệt tại quyết định 3270/QĐ-UBND ngày 23/11/2022 của UBND quận Ngô Quyền về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông.

Hồ sơ thiết kế cơ sở cơ bản tuân thủ hệ thống, quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng áp dụng. Việc áp dụng các tiêu chuẩn trong thiết kế xây dựng tuân thủ theo các quy định của Luật Xây dựng.

Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của dự án được Công An thành phố Hải Phòng phê duyệt

Liên quan tới vấn đề phòng cháy chữa cháy, hồ sơ thiết kế cơ bản đã được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hải Phòng góp ý về phòng cháy và chữa cháy. Dự án cũng được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt kết quả thảm định báo cáo về tác động môi trường.

“Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng dự án cơ bản đủ điều kiện xem xét, tổng hợp, trình phê duyệt”, Cục Quản lý Hoạt động Xây dựng kết luận.

Chủ đầu tư bắt tay với các đối tác chiến lược để phát triển dự án đảm bảo chất lượng và tiến độ. Trong đó, Công ty xây dựng Thăng Long làm tổng thầu xây dựng. Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản VHA (VHA LAND) là đơn vị tư vấn phát triển kinh doanh.

Toàn bộ dự án sẽ được đánh giá, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố giám sát, từ vật liệu xây dựng, kết cấu móng tới công tác về kỹ thuật thi công đều được đảm bảo.

Tiêu chuẩn vượt trội

Mong muốn mang đến cho cư dân những căn hộ nhà ở xã hội hiện đại, Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông – MoonBay Residence hội tụ yếu thiết kế hiện đại, hạ tầng đồng bộ và nhiều chính sách bán hàng hợp lý. Chất lượng của dự án vượt trội so với nhiều nhà ở xã hội khác tại Hải Phòng.

Theo thiết kế, dự án Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông – MoonBay Residence được xây dựng trên diện tích 1,9 ha. Dự án gồm 3 toà chung cư cao 29 tầng với tổng số 1.294 căn. Block chung cư CT1 có tên thương mại là The Moon, gồm 380 căn hộ. Block CT2 tên thương mại là The Star, gồm 457 căn hộ. Còn toà Block CT3 mang tên thương mại The Cloud có 457 căn hộ.

Các căn hộ được thiết kế hợp lý với 2 phòng ngủ và 2 phòng ngủ +1. Diện tích căn hộ theo thông thủy từ 68-70m2, phù hợp với nhiều gia đình. Các căn hộ đều thiết kế hiện đại có cửa sổ, ban công thông thoáng, đón gió tự nhiên và tầm nhìn đẹp.

Căn hộ đều có ban công thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên

Chủ đầu tư cũng tâm huyết khi dành khá nhiều diện tích cho không gian cây xanh, cảnh quan nhằm mang tới cho cư dân cuộc sống hoàn hảo. Trong dự án, cư dân có thể tận hưởng các công viên, vườn hoa, đường dạo bộ, khu vui chơi trẻ em, khu thể dục thể thao,… Ngoài ra, khu thấp tầng shophouse mang lại trải nghiệm mua sắm, vui chơi giải trí ngay trong nội khu của dự án.

Chủ đầu tư đang phối hợp với ngân hàng cung cấp gói vay ưu đãi cho cư dân. Theo đó, khách hàng được vay hỗ trợ tối đa 80%, giá trị căn hộ tối đa 25 năm với lãi suất 4,8%/năm từ Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Ngoài ra, MoonBay Residence cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Hải Phòng đủ điều kiện tiếp cận gói vay 120.000 tỷ đồng. Ngân hàng Vietcombank cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ, trong vòng tối đa 25 năm, với lãi suất 7,7%/năm.

Hiện, chủ đầu tư và nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ dự án thần tốc so với kế hoạch. Tiến độ toà CT1 đang thi công tầng 17, toà CT3 đang thi công tầng 3. Nhiều khả năng, chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng gần cuối năm 2024.

Bài liên quan

Tin dự án 17/01/2024

Ở trung tâm, sống thời thượng với nhà phố thương mại 384 Lê Thánh Tông – The Limited Collection

Được mệnh danh là “All in one – Tất cả trong một” những căn shophouse nhà phố thương mại 384 Lê Thánh Tông – The...

Xem chi tiết

Tin dự án 21/11/2023

Giải pháp gỡ khó về thủ tục hồ sơ cho người mua nhà ở xã hội

Vướng mắc về thủ tục hành chính khi mua nhà là tình trạng chung của nhiều dự án nhà ở xã hội, nhưng với cư...

Xem chi tiết

Tin dự án 02/11/2023

Nhà ở xã hội góp phần đưa thị trường bất động sản phục hồi

Theo các chuyên gia, phát triển tăng nguồn cung nhà ở xã hội là một trong những giải pháp nhằm thúc đẩy thị trường bất...

Xem chi tiết

Liên hệ ngay với chúng tôi

Vui lòng nhhập thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.