MoonBay Residence: Nỗ lực xây dựng nhà ở xã hội, hiện thực hóa giấc mơ an cư

Chỉ trong thời gian ngắn với sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, dự án MoonBay Residence đã được cấp phép, thi công và mở bán chính thức. Hồ sơ đăng ký mua cũng nhanh chóng được xét duyệt và công bố sớm nhất.

Việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân luôn được cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đặc biệt quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, đặc biệt là việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội.

Hải Phòng đã và đang tiếp tục đa dạng hóa các phương thức đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, chủ yếu sử dụng vốn ngoài ngân sách. Đẩy mạnh việc cho vay ưu đãi từ nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách Xã hội, để ưu tiên cho công nhân có nhu cầu về nhà ở xã hội vay để mua, thuê nhà ở xã hội. Khuyến khích các thành phần kinh tế sử dụng vốn chủ sở hữu, vốn vay ngân hàng và vốn huy động hợp pháp để xây dựng nhà ở xã hội.

Lãnh đạo thành phó Hải Phòng khẳng định sẽ xây dựng nhà ở xã hội thực sự là không gian ở mới đồng bộ, tiện nghi, có đầy đủ hệ thống hạ tầng xã hội như có bệnh viện, trường học, mà quan trọng là phải vừa túi tiền, phù hợp với khả năng chi trả của đa số người dân.

Thời gian qua, không chỉ cơ quan chức năng mà doanh nghiệp tại Hải Phòng cũng chung tay vào cuộc phát triển nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

MoonBay Residence – dự án nhà ở xã hội chất lượng cao đầu tiên tại Hải Phòng ra mắt 2023

Tâm điểm nhà ở xã hội hiện nay là dự án MoonBay Residence do Công ty Cổ phần Hoá chất Vật liệu điện Bình Phát làm chủ đầu tư. Đây là dự án đầu tiên tại Hải Phòng có đầy đủ hồ sơ pháp lý và được cơ quan chức năng công nhận đủ điều kiện mở bán, cho thuê trong năm 2023.

Về pháp lý, ngày 14/9/2022, UBND thành phố Hải Phòng có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông (MoonBay Residence).

Ngày 23/11/2022, UBND thành phố Hải Phòng có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 dự án.

Ngày 06/3/2023, UBND thành phố Hải Phòng cấp phép xây dựng cho Công ty Cổ phần Hoá chất Vật liệu điện Bình Phát, chủ đầu tư dự án.

Ngày 07/6/2023, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng thuộc Bộ Xây dựng có văn thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng tại dự án.

Ngày 20/6/2023, Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng có văn bản thông báo về việc 380 căn hộ toà CT1 đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ngày 05/9/2023, 475 căn hộ toà CT3 cũng được Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng công nhận đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong lương lai.

Khách hàng đăng ký mua căn hộ được tư vấn hoàn thiện hồ sơ để đảm bảo đúng đối tượng và đủ điều kiện mua nhà ở xã hội theo các quy định của pháp luật. Trong thời hạn 7 ngày kể từ khi có kết quả kiểm tra đối tượng của Sở Xây dựng, khách hàng được ký hợp đồng mua bán.

Với hồ sơ pháp lỹ rõ ràng, niêm yết công khai trên Cổng thông tin của Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng và chủ đầu tư, khách hàng mua nhà tại MoonBay Residence hoàn toàn yên tâm.

Vừa qua, 152 khách hàng đầu tiên ký hợp đồng mua bán dự án MoonBay Residence

Không chỉ pháp lý mà MoonBay Residence còn vượt trội nhờ chất lượng và tiện ích vượt trội. Theo thiết kế, MoonBay Residence xây dựng trên diện tích đất rộng 1,9 ha. Dự án gồm 3 toà chung cư cao 29 tầng với 1.294 căn hộ. Trong đó, toà CT1 (The Moon) gồm 380 căn hộ, toà CT2 (The Star) với 457 căn hộ, toà CT3 (The Cloud) có 457 căn hộ. Các căn hộ được thiết kế hợp lý, hiện đại và chất lượng. MoonBay Residence là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Hải Phòng đạt chuẩn công trình cấp 1.

Với vị trí trung tâm, MoonBay Residence thừa hưởng trọn vẹn tiện ích hạ tầng giao thông và xã hội xung quanh từ giáo dục, y tế, thể dục thể thao tới thương mại, giải trí,…. Chủ đầu tư còn phát triển nhiều tiện ích ngay trong nội khu dự án như không gian cây xanh, khu vui chơi giải trí, sinh hoạt cộng đồng cho cư dân. Bên cạnh đó, dãy 38 căn shophouse thương mại 5 tầng với nhiều tiện ích phục vụ cư dân.

Dãy shophouse thương mại dịch vụ tại MoonBay Residence

MoonBay Residence cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Hải Phòng đủ điều kiện tiếp cận gói vay 120.000 tỷ đồng. Ngân hàng Vietcombank cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ, trong vòng tối đa 25 năm, với lãi suất 7,7%/năm. Ngoài ra, khách hàng còn được vay hỗ trợ tối đa 80% giá trị căn hộ tối đa 25 năm với lãi suất 4,8%/năm từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Theo Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng, toà CT1 và CT3 đã đủ điều kiện mở bán dự án nhà ở hình thành trong tương lai. Những khách hàng đầu tiên của toà CT1 đã được ký hợp đồng mua bán chính thức với chủ đầu tư. Chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công để bàn giao nhà cho khách hàng sớm nhất.

Bài liên quan

Tin dự án 17/01/2024

Ở trung tâm, sống thời thượng với nhà phố thương mại 384 Lê Thánh Tông – The Limited Collection

Được mệnh danh là “All in one – Tất cả trong một” những căn shophouse nhà phố thương mại 384 Lê Thánh Tông – The...

Xem chi tiết

Tin dự án 21/11/2023

Giải pháp gỡ khó về thủ tục hồ sơ cho người mua nhà ở xã hội

Vướng mắc về thủ tục hành chính khi mua nhà là tình trạng chung của nhiều dự án nhà ở xã hội, nhưng với cư...

Xem chi tiết

Tin dự án 02/11/2023

Nhà ở xã hội góp phần đưa thị trường bất động sản phục hồi

Theo các chuyên gia, phát triển tăng nguồn cung nhà ở xã hội là một trong những giải pháp nhằm thúc đẩy thị trường bất...

Xem chi tiết

Liên hệ ngay với chúng tôi

Vui lòng nhhập thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.