TÁC ĐỘNG CỦA MỘT SỐ CHÍNH SÁCH MỚI ĐẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ngày 30/7 vừa qua, VHA Land phối hợp cùng Lớp Pháp lý dự án – FIIVN tổ chức chương trình Thảo luận cùng chuyên gia với chủ đề “Tác động của một số chính sách mới đến thị trường Bất động sản”. Hội thảo với diễn giả chính là Luật Sư, Thạc sĩ Trần Đại Nghĩa – Đại diện FIIVN, khách mời đặc biệt là ThS. Nguyễn Văn Đỉnh – Chuyên gia pháp lý dự án đầu tư, một trong những người có rất nhiều bài viết được đăng trên các phương tiện truyền thông.

Tham gia chương trình thú vị này có ông Hà Trung Điệp chủ tịch HĐQT VHA Land, cùng đông đảo quý vị đại biểu, các anh chị đến từ rất nhiều đơn vị doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau của thị trường BĐS.

Trong buổi trao đổi các chuyên gia đã thảo luận và cho ý kiến một loạt các chính sách đã và sắp được ban hành gần đây, trong đó có: Luật Đấu thầu 2023; Nghị định 35/2023/NĐ-CP; Các dự thảo Luật Đất đai; Luật Nhà ở; Luật Kinh doanh BĐS;…

Bất động sản không chỉ là những căn nhà, căn hộ hay tòa nhà thương mại, mà nó còn bao gồm các lĩnh vực như đất đai, khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch và nhiều loại hình khác. Thị trường bất động sản cung cấp một môi trường đầy thách thức và cơ hội cho các nhà đầu tư, nhà phát triển và cá nhân có quan tâm đến lĩnh vực này. Nhờ vào việc tận dụng và phân tích thông tin về thị trường, am hiểu luật các bên liên quan có thể đưa ra các quyết định thông minh để đạt được lợi nhuận và phát triển bền vững.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản cũng đặt ra nhiều thách thức cho các nhà đầu tư và các chính sách quản lý. Sự biến động trong giá trị bất động sản, sự thay đổi trong quy định pháp lý và yếu tố kinh tế xã hội đều ảnh hưởng đến hoạt động trong lĩnh vực này. Do đó, việc nắm bắt thông tin, hiểu rõ về thị trường và Luật pháp là yếu tố quan trọng để thành công trong thị trường bất động sản.

Tại buổi thảo luận, các diễn giả và đại biểu tham gia đã có một khoảng thời gian vô cùng quý báu, cùng nhau trao đổi các ảnh hưởng của chính sách đến thị trường BĐS, vốn dĩ đang gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề vướng mắc pháp lý dự án.

Đây là lần thứ 2 hội thảo được tổ chức nhưng vẫn thu hút rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm. Hi vọng buổi thảo luận đã và sẽ giúp ích được các anh chị trong quá trình triển khai dự án của các đơn vị, doanh nghiệp.